ศูนย์บริหารทรัพย์สิน ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของร้านค้าต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 นางสาวชุติมากร ชลสาคร หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจและพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมเจ้าหน้าที่บริหารทั่วไป ศูนย์บริหารทรัพย์สิน ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของร้านค้าต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยฯ จำนวน 27 ร้าน อาทิ ร้านกาแฟ Café Amazon, ร้านคาร์แคร์บ้ารรักรถ, ร้าน U-Store By Uficon ฯลฯ ในการลงทะเบียนในระบบ Thai Stop Covid (TSC) แพลตฟอร์มประเมินตามมาตรการความปลอดภัย “สถานประกอบการ” เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้กำหนดให้ร้านค้า ร้านอาหารที่ให้บริการภายในมหาวิทยาลัยฯ ต้องดำเนินการลงทะเบียนในระบบดังกล่าว เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายและแนวทางการปฏิบัติในการเปิดการเรียนการสอนตามปกติ (Onsite) ของมหาวิทยาลัยฯ นอกจากการลงทะเบียนในระบบที่เกี่ยวข้องแล้ว มหาวิทยาลัยฯ ยังกำหนดให้ผู้ประกอบการร้านค้า/บริการ จัดเตรียมมาตรการป้องกัน COVID-19 ทั้งการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอลล์/สบู่ล้างมือ, การเว้นระยะห่างของผู้รับบริการและการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ ฯลฯ ด้วย