ตรวจสุขาภิบาลอาหาร

ศูนย์บริหารทรัพย์สิน มวล. จัดกิจกรรมโครงการตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารทางกายภาพ

เมื่อวันอังคาร ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์บริหารทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมโครงการตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารทางกายภาพ ในโซนโรงอาหารของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ( โรงอาหารกิจกรรมและศูนย์อาหารช่อประดู่ ) ซึ่งเป็นโครงการที่สนองยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งมีวตถุประสงค์ (1)เพื่อสร้างมาตรฐานผู้ประกอบการตามหลักสุขาภิบาลอาหาร (2)เพื่อเป็นการควบคุมมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารทางกายภาพ (3)เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการควบคุมคุณภาพการบริการและคุณภาพอาหารตามหลักสุขาภิบาลให้ผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร

โดยโครงการดังกล่าว ศูนย์บริหารทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประสานความร่วมมือกับ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอท่าศาลา และ แผนกเวชกรรมสังคม ฝ่ายเครือข่ายสัมพันธ์ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งจากการจัดกิจกรรมโครงการดังกล่าว ศูนย์บริหารทรัพย์สิน มุ่งหวังที่จะพัฒนาและยกระดับคุณภาพมาตรฐานการให้บริการร้านอาหารแก่นักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

การตรวจประเมินสุขภิบาลอาหาร ทางกายภาพ เบื้องต้น
การตรวจมาตรฐานทางชีวภาพด้วยน้ำยาตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มขั้นต้น1