ศูนย์บริหารทรัพย์สิน ร่วมงานสืบสานประเพณีทำบุญให้ทานไฟและตักบาตรต้อนรับปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2567

เมื่อวันที่ 11 มกราคา 2567 ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา จัดงานสืบสานประเพณีทำบุญให้ทานไฟและตักบาตรต้อนรับปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2567

ประเพณีทำบุญให้ทานไฟ ซึ่งเป็นประเพณีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นของพุทธศาสนิกชนจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้จัดงานสืบสานประเพณีทำบุญให้ทานไฟและตักบาตรต้อนรับปีใหม่ ประจำปี พ.. ๒๕๖๗ ณ ลานธรรม ศูนย์อาหารช่อประดู่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขึ้น เพื่อกระตุ้นให้บุคลากรและนักศึกษาตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของประเพณีอันดีงาม

ในการนี้ บุคลากรศูนย์บริหารทรัพย์สิน ได้เข้าร่วมประเพณีทำบุญให้ทานไฟและตักบาตรต้อนรับปีใหม่ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๗ ทำบุญถวายภัตตาหารคาวหวานแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร 29 รูป และตักบาตร (ข้าวสารอาหารแห้ง) ต้อนรับปีใหม่เพื่อเป็นสิริมงคล